Thứ Tư, 2 tháng 11, 2011

"Mũ Đỏ"

Cuối thập niên 80 của thế kỷ hai mươi, nhân loại đã được chứng kiến sự sụp đổ hàng loạt của hệ thống các nước Cộng sản ở Liên xô và Đông Âu. Qua đó thấy rõ sự phi lí và hoang tưởng của hệ tư tưởng phi nhân này. Những hệ lụy và khổ đau cho những quốc gia từng trải qua chế độ Cộng sản là vô cùng to lớn. Loài người lấy đó làm bài học sâu sắc và quyết không để sai lầm khủng khiếp đó được lặp lại lần nữa. Tuy nhiên trong những năm 1950, khi mà hệ thống các nước Cộng sản còn vững mạnh và đe dọa nền an ninh toàn cầu, thì ngay cả nước Mỹ là biểu tượng của thế giới tự do cũng bị sự đe dọa thâm nhập của hệ tư tưởng Cộng sản. Bộ trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ lúc đó là John Howard McGrath đã gọi cộng sản là những kẻ mang trong mình “mầm vi rút gây chết người cho xã hội”.

Người Mỹ lo sợ những “mầm vi rút” này lan truyền cả trong nội dung các bộ phim do Hollywood sản xuất. Lúc này làn sóng chống cộng mạnh mẽ tới mức những đạo diễn viết kịch bản phim nếu từ chối đưa ra chứng cứ về sự trong sạch đã phải hầu tòa và tống ngục. Nhưng có lẽ người chống Cộng mạnh mẽ nhất là thượng nghị sĩ Joseph R. McCarthy (đại biểu đảng Cộng hòa của bang Wisconsin). Tuy có hơi cực đoan nhưng ông đã cảnh tỉnh cho cả nước Mỹ về nguy cơ lây lan và ảnh hưởng của hệ tư tưởng Cộng sản vô thần.


McCarthy giành được quyền lợi khi Đảng Cộng hòa chiếm quyền kiểm soát Thượng viện năm 1952. Với tư cách là Chủ tịch một ủy ban, bây giờ ông có diễn đàn cho cuộc thập tự chinh chống Cộng của mình. Dựa vào việc đưa tin rộng rãi trên báo chí và truyền hình, ông tiếp tục kết án các quan chức cao cấp tội phản bội. Lợi dụng thanh thế của mình, McCarthy thường xuyên sử dụng ngôn ngữ thông tục để nêu đặc trưng của những đối tượng “đê hèn và lỗ mãng” mà ông gọi là liên quan tới Cộng sản. Lúc này cả nước Mỹ sống trong nỗi lo sợ, trong thâm tâm ai cũng sợ “vi-rút” thâm nhập vào chính con người mình. Lúc đó ai mà bị chụp lên đầu chiếc “Mũ Đỏ” (Cộng sản) là coi như bị người ta tránh xa như bệnh dịch vậy. Người nào cũng lo sợ vô tình mình bị ai đó chụp lên đầu chiếc mũ ma quái đó. Vì vậy mà trong lúc đi đường, người ta thường có thói quen sờ tay lên đầu để xem có bị ai đó chụp cái “Mũ Đỏ” lên đầu không.
Là những người dân đang phải sống tại một trong những quốc gia Cộng sản còn sót lại trên thế giới, chúng ta thấy rằng những kẻ bị chụp “Mũ Đỏ” kia là không oan chút nào. Vì rằng nhà cầm quyền Cộng sản thường xuyên chụp mũ “Phản động” lên đầu bất cứ người yêu nước nào. Nhà cầm quyền muốn bỏ tù hay chống lại ai thì chỉ việc chụp lên đầu họ chiếc mũ đó là xong. Tại các phiên tòa, những người bị chụp mũ này không thể minh oan cho mình, vì từ quan tòa cho đến công an đều là người của nhà nước cả. Sau khi  tống giam những người yêu nước, họ lại tha hồ lộng quyền và tham nhũng mà không còn sợ ai lên tiếng phản đối nữa.
Có vô số những người dân vô tội bị chụp lên đầu chiếc mũ này. Chính quyền thì lấy làm đắc ý vì có được một thứ vũ khí tiện lợi để trấn áp người dân. Cả đất nước sống trong lo sợ, vì ai cũng có thể trở thành “phản động” bất cứ lúc nào. Tất cả những hành động chân chính sau đây đều có thể trở thành phản động trong phút chốc: Khiếu kiện về những bất công do nhà nước gây ra (tệ cướp đất của quan chức, tham nhũng, các tệ quan liêu và đàn áp khác), biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, không nghe theo chủ trương – đường lối của nhà nước, nói lên sự thật về hiện tình đất nước...; tất cả những điều đó như một mớ dây rợ bùng nhùng, có thể vướng vào chân ai bất cứ lúc nào và ở đâu. Vì vậy mà người dân luôn sống trong lo sợ, lối ăn gian nói dối đã trở thành phong cách sống của nhiều người. Họ làm vậy để phòng thân và bảo vệ sự an toàn của gia đình, dù biết rằng như thế là vô liêm sĩ và nhục nhã.
Nhà nước độc tài thì hả hê vì đã trói được nhân dân bằng những sợi dây vô hình nhưng vô cùng bền chắc này. Người dân càng bị trói chặt thì nhà nước càng được tự tung tự tác. Đó là thứ vũ khí tối thượng mà nhà cầm quyền có thể sử dụng để triệt hạ bất kỳ kẻ chống đối nào. Chiếc mũ “Phản động” này như một vòng Kim cô siết chặt lấy đầu óc họ, gây nên đau đớn và khổ sở vô cùng. Ghê gớm thay cho thủ đoạn của kẻ độc tài tàn ác, chúng chỉ coi nhân dân mình là những đối tượng để cai trị và bóc lột. Chiếc mũ quái dị mà đảng Cộng Sản nghĩ ra để kìm kẹp người dân sẽ còn là nỗi khiếp đảm chừng nào chế độ độc tài còn tồn tại.
Mc.Carthy đã đúng khi ông mạnh mẽ cảnh tỉnh nước Mỹ về mối nguy cơ lây lan của “vi-rút” Cộng sản, một thứ vi rút nguy hiểm nhất mà loài người từng biết đến. Trong lịch sử, các chế độ Cộng sản đã thực hiện chính sách diệt chủng và thanh trừng hàng loạt để đạt mục đích cầm quyền. Chúng đàn áp và tiêu diệt các đảng phái khác, cấm đoán tự do dân chủ. Chủ nghĩa cộng sản là một tội ác lớn nhất mà nhân loại từng chứng kiến, tổn thất mà nó gây ra là vô cùng to lớn và khủng khiếp.
 Vì hạnh phúc nhân loại, chúng ta nhất định không được để những tội ác Cộng Sản tái diễn trên trái đất này.